Thắc mắc guitar handmade có phù hợp cho người mới học chơi

Cây đàn guitar handmade nhờ có những ưu điểm về giá so với những cây đàn nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thị trường cho nên cũng được khá nhiều người quan tâm đến đặc biệt là các bạn sinh viên hay người mới bắt đầu học tập làm quen với guitar.

Tuy nhiên song song vấn đề ấy cũng có nhiều người khá thắc mắc về vấn đề rằng không biết cây đàn guitar handmade thì có đảm bảo về chất lượng về âm thanh cũng như thiết hay không vì cây đàn đá số được làm bằng thủ công. Vậy cụ thể như thế nào chúng ta cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ như sau.

1. Đặc điểm của đàn guitar handmade

Những cây đàn guitar handmade được làm hoàn toàn bằng công nghệ thủ công do các thợ lành nghề thực hiện bằng phương pháp thủ công đặc thù để tại nên cây đàn. Các gỗ làm đàn cũng không được qua xử lý công nghệ cao như các xưởng sản xuất đàn cao cấp trên thế giới. Cho nên những cây đàn handmade này thường được bán ở thị trường trong nước.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu Đàn guitar handmade như Valote, Lichty, Ngọc Thức, Sản phẩm đàn guitar Thuận,… với khá nhiều mẫu mã, chất lượng và giá bán khác nhau và cũng không ngừng thay đổi, cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm lớn nhất của những cây một chiếc đàn guitar sản xuất thủ công chính là giá cả cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với các đối tượng mới học biểu diễn đàn tuy nhiên không dư giả về tài chính như các bạn học sinh, sinh viên. Thông thường, những cây một chiếc đàn guitar Handmade thường có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, mặt bằng chung là rẻ hơn đối với các nhãn hiệu Guitar nhập khẩu.

Bên cạnh đó, với đàn guitar handmade, bạn có thể được order mẫu thiết kế riêng cho mình, với những chi tiết trên đàn mà bạn yêu thích hay phù hợp với cách dùng đàn của chính bạn. Đồng thời, chất gỗ làm đàn handmade thường lấy từ chất liệu ở Việt Nam, Vì thế khá quen thuộc và không gây dị ứng cho người dùng.

2. Những khuyết điểm Guitar handmade

– Do được sản xuất thủ công nên chất liệu gỗ làm đàn không thực sự hiệu quả.
– Các chi tiết gia công không thực ra tốt
– uy tín của thương hiệu không cao

3. Vậy có nên mua đàn guitar handmade cho người mới không

tuy nhiên, với những nghệ sĩ chuyên nghiệp, nghệ sĩ bán chuyên hay những người dự định gắn bó nghiêm túc với Đàn guitar lâu năm thì họ thường sẽ không hướng tới những cây đàn guitar handmade giá rẻ mà thường hướng tới các thương hiệu cao cấp hơn như Fender, Takamine, Lakewood, Taylor,…. Đương nhiên, với những người mới học biểu diễn thì đàn handmade vẫn có một sức hút rất lớn.

Có nên đặt đàn guitar sản xuất thủ công hay là không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như mức độ tài chính, mục đích chọn sử dụng và định hướng tương lại. Nếu bạn chỉ mua một cây đàn với mục đích giải trí ngắn hạn, chỉ học đàn cho vui và khả năng tài chính của bạn cũng không cho phép thì bạn có thể nghĩ đến những cây đàn guitar handmade giá rẻ. Còn nếu bạn định hướng lâu dài thì nên tìm đến những cây một chiếc đàn guitar có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, các yếu tố như dây đàn, chất lượng âm thanh không được tố có thể sẽ khiến cho mức độ cảm âm hay chính lối trình diễn sau này của bạn kém đi đáng kể.

Hiện tại, ở trên thị trường có rất nhiều model Guitar giá rẻ của nhiều thương hiệu có tiếng trên thế giới như Kapok, Suzuki, Lazer, Samick, hay các model giá rẻ của Cordoba, Tanglewood, Fender,… Những nhãn hiệu Đàn ghita này dù sản xuất những model giá rẻ, thuộc phân khúc từ 1 đến 4 triệu, nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật, đều có những quy trình xử lý nguyên liệu cẩn thận và độ bền tương khá cao.