Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ 30m2 không thể bỏ qua

Để có được một thiết kế phòng ngủ 30m2 đẹp mắt, tiện nghi tưởng chừng là một điều rất đơn giản và dễ dàng, nhưng sự thật thì lại không như vậy. Hãy tham khảo ngay những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ 30m2 của chúng tôi để có thể biến không gian nghỉ ngơi riêng tư của bạn trở nên hoàn hảo nhất nhé.

1. Xác định phong cách bản thân

Để có thể thiết kế phòng ngủ đẹp, tiện lợi và thoải mái thì trước hết bạn phải xác định được rõ phong cách yêu thích của bản thân. Khi xác định được phong cách thiết kế sẽ giống như kim chỉ nam cho toàn bộ căn phòng của bạn, mang tới những giấc ngủ sâu hơn và ngon lành hơn.

2. Lập danh sách cụ thể đồ nội thất

Sau khi xác định được phong cách thiết kế mà mình muốn theo đuổi thì công việc tiếp theo bạn cần chú ý đó là lập ra một danh sách các đồ dùng cần có cho phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi lập danh sách nội thất thì cần tuân theo 1 trình tự cụ thể như từ bao quát đến chi tiết hoặc từ cái chính đến cái phụ để tránh tình trạng bỏ sót chi tiết quan trọng trong phòng ngủ.

Xem thêm: Cách trí không gian nội thất sang chảnh với bàn ghế gỗ

3. Cách phối màu sơn cho phòng ngủ

Màu sắc trong phòng có tác động rất nhiều đến thiết kế nội thất đặc biệt là phong cách thiết kế mà bạn chọn. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho mỗi căn phòng sẽ góp phần làm giảm những nhược điểm, cũng như tô đậm được nét đặc trưng của không gian đó.

4. Bố trí ánh sáng hợp lý

Bạn nên kết hợp cả 3 nguồn ánh sáng: tự nhiên, nhân tạo và ánh sáng trang trí nhằm tạo nên không gian thư giãn cho phòng ngủ với ánh sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để bạn duy trì các sở thích cá nhân như làm việc, đọc sách trước khi chìm vào giấc mộng.

5. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ sẽ làm cho nhiệt độ trong phòng nóng lên, tăng nguy cơ cháy nổ bởi các đồ dùng trong phòng ngủ đều làm từ các chất liệu dễ cháy. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì trong phòng ngủ bạn nên hạn chế sắp xếp quá nhiều thiết bị điện tử.

Hi vọng những lưu ý khỉ thiết kế phòng ngủ 30m2 trên đây sẽ giúp ích cho bạn được thật nhiều trong quá trình thiết kế và xây dựng không gian nghỉ ngơi riêng tư của mình. Chúc các bạn thành công!